CON ĐƯỜNG LÀM GIÀU
 
10 CÂU HỎI TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH RỜI BỎ CÔNG VIỆC HIỆN TẠI ĐỂ KHỞI NGHIỆP

 

Rời bỏ công việc đang yên ổn và bắt đầu tự khởi nghiệp và thành lập doanh nghiệp là một quyết định mạo hiểm. “Lý do lớn nhất mà mọi người khó dứt bỏ là lo sợ sự không chắc chắn. Họ không biết điều gì sẽ xảy ra và không muốn rời bỏ sự an toàn đang có”, Sean Ogle, người đã rời bỏ một công việc trong lĩnh vực tài chính để chuyển sang sống ở Thái lan và bắt đầu thành lập một công ty trong lĩnh vực tư vấn dịch vụ Internet và tối ưu hóa website, nói.

Làm thế nào để bạn biết đây là thời điểm đúng đắn để hành động. Sau đây là 10 câu bạn phải tự hỏi mình trước khi rời bỏ công việc hiện tại nếu không muốn lại phải đi tìm việc làm mới.

1. Bạn có đang quá chán nản công việc hiện tại?

Theo Pamela Slim, tác giả cuốn sách Escape from Cubicle Nation, “Một số người muốn trở thành nhà khởi nghiệp chỉ vì họ không hạnh phúc trong công việc hiện tại”. Xây dựng một kế hoạch kinh doanh kỹ lưỡng có thể giúp tránh những quyết định bốc đồng. Ngoài mong muốn thay đổi, bạn còn cần một ý tưởng kinh doanh khả thi và một kế hoạch hoạt động và marketing hiệu quả. Trong khi bạn đang xây dựng kế hoạch, hãy tiếp tục công việc và thu nhập hiện tại càng lâu càng tốt.

2. Lịch sinh hoạt mới hàng ngày của bạn sẽ thế nào?

Sự tự do đột ngột có thể trở nên nguy hiểm. Ogle khuyên hãy thiết lập và tuân thủ một lịch sinh hoạt hàng ngày, tương tự như bạn đang làm việc ổn định. “Khi bạn có tự do hành động, rất dễ để nói với bản thân, ‘Ồ, mình sẽ làm việc này sau’”. Những tuần đầu tiên, Ogle làm việc theo đúng giờ giấc như khi anh đang làm tại công việc cũ.

3. Cách nào để kiếm tiền để phát triển kinh doanh?

Thiếu thốn tài chính là một trong những trở ngại lớn của sự khởi nghiệp. Thay vì hy vọng, hãy có một dự toán kinh phí sát thực tế trong kế hoạch kinh doanh để quyết định xem bạn có cho phép mình rời bỏ công việc hiện tại không. Việc kinh doanh có thể không có lãi trong 3 đến 5 năm đầu, thế nên rất quan trọng với việc trở nên thực tế trong việc trong việc duy trì tài chính. Dự toán trước về tài chính sẽ giúp cho bạn tập trung năng lượng cho việc kinh doanh mới thay cho việc lo lắng làm cách nào để trả các hóa đơn.

4. Các chi phí không lường trước đã được tính đến?

Khi Jody Dyer thành lập Blackbird Tees, một công ty chuyên về may mặc ở Richmon, cô ta đã rất ngạc nhiên bởi rất nhiều chi phí mà kế hoạch kinh doanh của cô đã không dự toán trước. “Chúng tôi đã mất hàng ngàn đô la cho các thử nghiệm về loại vải, màu nhuộm và hủy sản phẩm”, Dyer nói, “đó là những thiếu sót trong dự toán tài chính”. Thay vì bỏ cuộc, Dyer làm thêm việc parttime để duy trì khả năng tài chính.

5. Bạn có sẵn lòng làm nhiều công việc khác nhau?

Khởi nghiệp đồng nghĩa với việc bạn phải đóng nhiều vai trò khác nhau. “Trong một thời điểm bạn làm công việc kỹ thuật, lúc khác làm công việc kinh doanh, thậm chí là quét dọn, khuân vác”, Shobha Tummala, chủ hệ thống chăm sóc sắc đẹp tại New York nói. “Bạn không được sỹ diện”. Vậy nên, trước khi rời bỏ công việc, hãy nghĩ xem bạn đã sẵn sàng cho việc đó chưa.

6. Điểm mạnh và yếu của bạn là gì?

Khi đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau, hãy thành thật với bản thân bạn giỏi việc gì và điều gì cần bổ sung. Có thể bạn cần tăng cường kỹ năng lập trình, hoặc kiến thức tài chính, hoặc tìm một đối tác có thể bổ sung các kỹ năng phù hợp. Nếu không có giải pháp khắc phục các điểm yếu, tốt nhất nên ở lại công việc đang làm.

7. Khách hàng và đối thủ tiềm năng của bạn là ai?

Có thể chưa có khả năng khảo sát toàn diện thị trường tiềm năng cho kế hoạch kinh doanh của mình, tuy nhiên ít nhất bạn phải biết ai là khách hàng tiềm năng cũng như sự cạnh tranh nào phải đối mặt. Nếu chưa chắc chắn, có thể triển khai ý tưởng kinh doanh parttime. Bạn có thể thử nghiệm và điều chỉnh trước khi chìm quá sâu vào một công việc kinh doanh không có lợi nhuận.

8. Người thân có sẵn sàng ủng hộ bạn?

Để quá trình thay đổi được nhẹ nhàng hơn, bạn cần chia sẻ kế hoạch khởi nghiệp của mình với các thành viên trong gia đình, hãy thẳng thắn nói ra những rủi ro. Khi một người khởi nghiệp, các thành viên khác của gia đình đều bị ảnh hưởng. Nếu đối tác hay người thân không nhiệt tình ủng hộ ý tưởng, bạn có thể suy nghĩ lại về việc rời bỏ công việc hiện tại.

9. Bạn có kế hoạch dự phòng?

Xây dựng kế hoạch B luôn là điều cần thiết. Có công việc parttime nào bạn có thể làm tạm thời nếu cần thêm thu nhập, hoặc thế nào nếu cần tạm dừng kinh doanh để tìm một công việc ổn định mới. Cần để mở mọi lựa chọn, giữ liên hệ với công ty và các mối quan hệ cũ.

10. Làm thế nào để không chặt cầu khi qua sông?

Nếu quyết định rời bỏ, hãy nhớ các quan hệ hiện tại trong công ty có thể rất có ích cho việc kinh doanh mới của bạn. Thay vì bỏ việc đột ngột, hãy tìm cách để vẫn giữ được quan hệ tốt. Hỗ trợ tối đa việc chuyển giao công việc cho người mới. Cởi mở về ý định kinh doanh sắp tới của mình, khi đó công ty sẽ hiểu được suy nghĩ của bạn và có thể còn giúp đỡ trong điều kiện có thể, hoặc đề nghị bạn một công việc tư vấn parttime.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

****************************
KIẾM TIỀN TẠI NHÀ

 

KHÔNG CẦN VỐN, CHỈ CẦN MỘT CHIẾC MÁY TÍNH NỐI MẠNG,

BẠN VẪN ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐỂ THAM GIA VÀO THẾ GIỚI KIẾM TIỀN VÀ KINH DOANH ONLINE.

CẨN TRỌNG LÀ YẾU TỐ CẦN THIẾT KHI KIẾM TIỀN TRÊN MẠNG, VÌ BÊN CẠNH NHỮNG TRANG WEB CHÂN CHÍNH,

KHÔNG ÍT TRANG TÌM CÁCH "BÒN RÚT" CÔNG SỨC HOẶC TIỀN CỦA NGƯỜI DÙNG.

KIÊN NHẪN CHÍNH LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH BẠN THÀNH CÔNG HAY THẤT BẠI.

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI KIẾM TIỀN ONLINE

Đây là những lưu ý dành cho những người mới bước vào nghề MMO. Để kiếm tiền online hiệu quả nhất bạn nên tham khảo những điều nên và không nên trong quá trình làm MMO. Và quan trọng nhất bản chất của việc kiếm tiền online đó là sự kiên trì và sáng tạo. Nếu nghĩ kiếm tiền đơn giản. Bạn đã lầm ! Tất cả những người thành công đều phải trải qua những khó khăn ban đầu. Không ai có thể kiếm được hàng trăm thậm chí hàng ngàn đô ngay từ những chương trình đầu tiên.

1. Những điều nên biết, nên có khi kiếm tiền online:

- Những thuật ngữ MMO: Đây là những khái niệm mà bạn phải biết qua và hiểu về nó trong suốt quá trình MMO.

- Tiếng Anh: Bạn phải biết tiếng anh, đọc và có thể là nghe. Thậm chí là viết bằng tiếng Anh. Việc này sẽ giúp bạn rất nhiều (nếu không biết thì nhờ Google dịch vậy). Một số chương trình MMO còn giúp bạn kiếm được bộn tiền nhờ vào làm khảo sát, chỉnh sửa văn bản hay tìm kiếm từ khóa.

- Website/Blog: Việc sở hữu website/blog sẽ giúp bạn tham gia thêm những chương trình đặt quảng cáo trên website của mình để ăn hoa hồng từ việc người xem click chuột.

- Tài khoản giao dịch trực tuyến + thẻ thanh toán quốc tế (MasterCard, VISA Debit…): Đây sẽ là nơi để nhà cung cấp chuyển thành quả đến tay bạn. Để bắt đầu kiếm tiền trực tuyến bạn phải sở hữu những tài khoản này. Việc đăng ký có thể sẽ tốn phí.

- Kỹ năng sử dụng mạng và máy tính: Đương nhiên khi kiếm tiền online, thì bạn phải có kiến thức về nó. Những kiến thức này có thể bao gồm việc tìm kiếm, sử dụng công cụ hỗ trợ, nhận gửi email, gõ văn bản…

- Một máy tính và một đường truyền mạng an toàn: Kẻ xấu có thể lợi dụng sự yếu kém của bạn về tin học để cài phần mềm độc hại lên máy tính của bạn, từ đó ăn cắp mật khẩu tài khoản, lấy toàn bộ tiền trong tài khoản của bạn. Công sức của bạn xem như bỏ.

- Sự kiên trì: Đây là yếu tố quan trọng nhất. Xin nhắc lại với bạn kiếm tiền online sẽ cực kỳ khó nếu bạn thiếu kiên trì. Ngay khi bước chân vào làm MMO bạn sẽ không thể kiếm ngay hàng trăm đô như bạn mong đợi, thay vào đó bạn sẽ chỉ kiếm được vài cent cho những việc đơn giản. Hãy tích góp nó và đầu tư cho những chiến lược lâu dài hơn. Và hơn nữa “Ở đời chẳng ai cho không ai cái gì cả !”. Nếu nghĩ kiếm tiền online là nhàn nhã và chẳng phải làm gì cũng có thu nhập. Bạn đã lầm!

- Sự đầu tư bài bản: Với 1 số chương trình, bạn sẽ phải đầu tư tiền thật trước khi nhận được lợi nhuận từ chúng. Tuy nhiên hãy khôn ngoan và tham khảo từ người khác trước khi quết định đầu tư. Đừng để tiền mất tật mang.

- Tâm lý sẵn sàng: Thời gian đầu chập chững vào nghề, bạn có thể sẽ mất tiền thay vì kiếm được tiền. Vâng! Xin nói với bạn rằng, các cao thủ lão làng họ cũng từng mất cả trăm đô. Đã chấp nhận chơi thì hãy có gan chịu. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng hãy cẩn thận hơn bạn sẽ an toàn hơn.

2. Những điều không nên khi kiếm tiền online:

- Nóng vội: Đây là tiêu chí không nên hàng đầu khi tham gia làm MMO. Bạn nên hiểu rằng các chuyên gia, những người nổi tiếng trong giới MMO họ không kiếm được vài ngàn đô ngay lần đầu tiên thử sức. Mỗi cú click chuột đầu tiên của bạn sẽ chỉ mang đến cho bạn vài cent nhưng nhờ nó bạn sẽ có thêm kiến thức để đầu tư lên những chương trình nâng cao hơn.

- Gian lận: Đừng nghĩ việc gian lận có thể qua mắt được nhà cung cấp, đối với những nhà cung cấp uy tín lâu đời, họ đủ thông minh để nhận ra những điều bất thường đến từ bạn. Việc một số trang web kiếm tiền uy tín nhưng lại từ chối cho người ViệtNam tham gia cũng đủ để thấy sự mất uy tín của dân mình thế nào. Hãy thay đổi nó. Việc tạo ra một cộng đồng MMO trong sạch chính là giúp cho bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

- Tool – Công cụ cheat, auto, hack: Điều này cũng tương tự việc gian lận. Bạn nên hạn chế tối thiểu dùng nó.

- Tham lam: Bỏ ra 1 USD để thu về 1000 USD. Đâu có dễ dàng như thế. Hãy sáng suốt hơn để tránh rơi vào những cái bẫy của những trang web Scam. Thay vào đó hãy nghiên cứu kỹ quy trình làm việc của họ. Khách hàng của họ là những ai. Phương thức tiền của bạn sinh ra lợi nhuận như thế nào. Có vậy bạn mới tránh được việc kiếm tiền mà lại bị mất thêm tiền.

* Kết luận: Trên đây chỉ là những nhận định mang tính cách cá nhân của người viết. Bạn nên tham khảo qua trước khi bắt đầu chinh chiến. MMO sẽ là mỏ vàng nếu bạn đi đúng hướng và làm đúng cách. Thực tế ở Việt Nam có một anh chàng kỹ sư dầu khí đã chấp nhận bỏ cả công việc trong mơ để làm MMO và đã thành công.

Bạn cũng có thể làm được như vậy. Hãy tin tưởng vào lựa chọn của mình.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

9.chuẩn bị xông hơi
1.ghế xông hồng ngoại
dây chuyền-1
thoai-hoa-cot-song
Lên đầu trang
dây chuyền sinh học-2
untitled-2

ĐẦU TƯ

ĐỌC QC

TT LIÊN KẾT

business_3
business_2
business_1

Nguyên tắc làm việc của chúng tôi

business_4
business_5

Cẩn trọng là yếu tố cần thiết khi kiếm tiền trên mạng, vì bên cạnh những trang web chân chính, không ít trang tìm cách "bòn rút" công sức hoặc tiền của người dùng.

Kiên nhẫn chính là yếu tố quyết định thành công hay thất bại.

Đối tác